image banner
Lan tỏa những việc làm theo Bác ở Diễn Châu


 

Qua hai năm thực hiện thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Diễn Châu đã đạt nhiều kết quả tích cực, với nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Việc triển khai thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị đã được Phòng Tư pháp huyện Diễn Châu triển khai gắn với nhiệm vụ thường xuyên. Mặc dù chỉ với 3 cán bộ nhưng với tinh thần “làm hết việc không làm hết giờ”, chỉ trong 2 tháng triển khai Phòng Tư pháp huyện Diễn Châu đã hoàn thành việc thực hiện đăng ký hộ tịch lưu động tại 287/287 thôn, xóm, khối; Số tài khoản dịch vụ công đã được lập là trên 20.000 tài khoản. Số hồ sơ đăng ký trực tuyến chiếm tỷ lệ lên đến 94.8%. Sau khi tổ chức thực hiện “Chiến dịch đăng ký hộ tịch lưu động” tỷ lệ đăng ký hộ tịch trên địa bàn huyện từ 5,33% lên 94,8%.

Anh-tin-bai

Phòng Tư pháp huyện Diễn Châu

Bà Hoàng Thị Xuyên – Trưởng phòng Tư pháp huyện Diễn Châu cho biết: “Xuất phát từ quan điểm đặt bản thân mình vào vai trò của người dân khi làm thủ tục hành chính từ đó đưa ra những sáng kiến cải cách như rút ngắn thời gian giải quyết, tuyên truyền rộng khắp để cho người dân biết thủ tục hành chính khi đi đến thực hiện người dân cũng đã biết được thủ tục không phải mất công đi lại nhiều lần”.

Diễn Lâm là  xã miền núi còn nhiều khó khăn nhưng với cách vận dụng, triển khai việc thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo lời Bác được gắn với việc nêu gương của người đứng đầu và đoàn kết trong nhân dân. Trong 2 năm thực hiện xây dựng NTM nâng cao, nhân dân tiếp tục hiến 606m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn; đóng góp hàng nghìn ngày công, huy động 542 tỷ đồng xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2021, về đích trước 2 năm theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã. Mới nửa nhiệm kỳ, Diễn Lâm đã đạt 34/40 chỉ tiêu về Kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh, Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra.

Anh-tin-bai

Diễn Lâm đã thực hiện xây dựng NTM nâng cao

Ông Lê Anh Nga – Bí thư Đảng ủy xã Diễn Lâm trao đổi: “Xác định việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh rất khó nhưng động viên được lực lượng tham gia có thể nói rằng được nhân dân rất trông cậy. Vấn đề phát huy tinh thần của cán bộ đảng viên cũng như trách nhiệm của mỗi người dân trong vấn đề thực hiện học tập làm theo tư tưởng đạo đức HCM tạo cho người dân có tinh thần thi đua chủ thể để phát triển kinh tế xã hội tạo điều kiện cho địa phương phát triển”

Qua hai năm thực hiện Kết luận số 01của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hơn 95% tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, công chức, viên chức  ở Diễn Châu xây dựng kế hoạch thực hiện. Tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, xây dựng đô thị văn minh.  Từ việc học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều mô hình như: “Hiến đất mở đường của bà con lương dân, giáo dân”; mô hình“Cải cách thủ tục hành chính” tại các cơ quan, đơn vị; mô hình “Thắp sáng đường quê”, “phong trào thiện nguyện”... đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, huyện Diễn Châu cũng đã suy tôn 10 tập thể và 15 cá nhân điển hình thực hiện và làm theo Bác.

Anh-tin-bai

Ông Chu Hồng Phi – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Diễn Châu

Ông Chu Hồng Phi – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Diễn Châu cho biết thêm: “Các cấp các ngành các tổ chức đảng cán bộ đảng viên bám vào các chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Chính vì vậy sau hai năm thực hiện kết luận 01 tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM  trên địa bàn huyện Diễn Châu đạt được nhiều kết quả, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện khởi sắc, kinh tế xã hội, công tác xây dựng đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Có thể khẳng định qua 2 năm triển khai thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, tạo sức sống và sự lan tỏa mạnh mẽ thúc đẩy phong trào địa phương, góp phần xây dựng quê hương Diễn Châu ngày càng phồn vinh, phát triển.

Vân Anh – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn