image banner
Kỷ niệm 70 năm thành lập xã Diễn Cát (Diễn Châu) ​

 

Sáng ngày 01/9, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Diễn Cát đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã (1953 – 2023) . Về dự có ông Tăng Văn luyện – Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Ông Tăng Văn Luyện Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Xuân Huy Chủ tịch UBND xã Diễn Cát - phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã Diễn Cát (1953 – 2023)

Cuối năm 1953, xã Minh Châu cũ được tách thành 5 xã, tên  xã Diễn Cát chính thức có tên từ đây. Những ngày đầu thành lập, chỉ có một Chi bộ ghép với 5 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Diễn Cát có 13 với gần 400 đảng viên. Lịch sử Đảng bộ xã Diễn Cát gắn liền với thành quả cách mạng bảo vệ và xây dựng quê hương. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Diễn Cát đã có 1.100 người tòng quân nhập ngũ trong đó có nhiều cán bộ trung cao cấp, 01 anh hùng lực lượng vũ trang, 206 liệt sĩ, 11 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh 177 người, có 1.339 người được tặng huân huy chương các loại. Do có nhiều thành tích và sự cống hiến lớn lao, Đảng bộ, Nhân dân Diễn Cát đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến Hạng 3. Phong tặng danh hiệu: Xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã Diễn Cát (1953 – 2023)

70 năm xây dựng và trưởng thành của xã Diễn Cát là chặng đường lịch sử của sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân với.  Trong dồn điền đổi thửa Diễn Cát là xã dẫn đầu của tỉnh Nghệ An, hoàn thành trong năm 2012. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Diễn Cát đã huy động tổng nguồn lực gần 450 tỷ đồng và về đích năm 2016.  Nổi bật từ xây dựng NTM, là  phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, là sự nghiệp giáo dục được đặc biệt quan tâm, cả 3 cấp học điều đạt chuẩn và thuộc tốp đầu của huyện Diễn Châu.  Đặc biệt, có cháu Cao Ngọc Thái đạt huy chương vàng Quốc tế, huy chương vàng Châu Á Thái Bình Dương môn vật lý. Đến nay 8/8 xóm, các cơ quan, công sở, trường học đóng trên địa bàn xã đều được công nhận đơn vị văn hóa. Diễn Cát cũng là xã có nhiều di tích lịch sử cấp tỉnh tiêu biểu như Đền thờ Tạ Công Luyện.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Niềm vui của Đảng bộ và nhân dân xã Diễn Cát trong dịp kỷ niệm 78  Quốc khánh 2/9 và 70 năm thành lập xã Diễn Cát.

Về Diễn Cát hôm nay, vùng quê nông thôn mới, can tràn sức sống mới. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đang ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Diễn Cát ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

                                                                                                Ngọc Sơn – Lê Đồng

Trung Tâm VHTTTT Diễn Châu

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn