image banner
Đoàn công tác huyện Ngân Sơn Bắc Cạn làm việc với huyện Diễn Châu


 

Trong hai ngày 17 và 18/5, Đoàn công tác huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Cạn do đồng chí Nông Bình Cương - Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Diễn Châu nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 122 năm ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên. Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Xuân Quang Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV huyện.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đoàn do đồng chí Nông Bình Cương - Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn làm trưởng đoàn đến thăm Khu lưu niệm đồng chí Phùng Chí Kiên

 

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Cạn  tại Diễn Châu

Huyện Ngân Sơn là nơi đồng chí Phùng Chí Kiên hoạt động và hy sinh tại đây, Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Ngân Sơn do đồng chí Phùng Chí Kiên làm Bí thư. Dịp này, Đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích Phùng Chí Kiên, tham quan một số điểm kinh tế trọng điểm của huyện. Tại buổi làm việc đồng chí Tăng Văn Luyện Chủ tịch UBND cũng đã thông qua tình hình kinh tế huyện Diễn Châu trong năm 2022. Ngay sau khi ổn định tình hình dịch bệnh Covid – 19 huyện Diễn Châu đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 17,3%. Thu nhập bình quân đạt 60 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách đạt hơn 1000 tỷ đồng. Thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc, nhiệm kỳ này huyện phấn đấu đạt 10 nghìn tỷ thu hút đầu tư trên các lĩnh vực. Tập trung quy hoạch huyện phát triển thành thị xã vào năm 2030. Quy hoạch đô thị trung tâm huyện gồm 8 xã, phấn đấu năm 2025 đạt đô thị loại IV. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục y tế luôn tốp đầu của tỉnh. Lao động việc làm an sinh xã hội được quan tâm, mỗi năm hỗ trợ 7 tỷ đồng cho người nghèo dịp tết. Huyện đang tập trung triển khai chương trình hỗ trợ nhà cho người nghèo phấn đấu hoàn thành xây mới 200 căn nhà và sữa chữa 100 căn nhà…. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Đến nay huyện cũng đã hoàn thành hồ sơ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Toàn huyện có 77 tổ chức cơ sở đảng 14.865 đảng viên. Đảng bộ, chính quyền huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cũng tại buổi làm việc huyện Ngân Sơn cũng đã thông qua tình hình kinh tế trong đó chủ yếu là kinh tế nông nghiệp và khai thác khoảng sản. Hai huyện cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong nâng cao lãnh đạo chỉ đạo, công tác cán bộ. Các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thúc đẩy thu hút đầu tư. Với mong muốn tiếp tục xây dựng hai địa phương ngày càng phát triển toàn diện.

Vân Anh – Lê Đồng

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn