Diễn Châu nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn

Các cấp Công đoàn huyện Diễn Châu đang triển khai chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). Với ý nghĩa quan trọng, những hoạt động thiết thực mang đến nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

Chị Đoàn Thị Hương, giáo viên Trường Mầm non xã Diễn Phú được Quỹ mái ấm Công đoàn tỉnh Nghệ An hỗ trợ 40 triệu đồng, Công đoàn Công an huyện Diễn Châu hỗ trợ máy lọc nước…

Chị Đoàn Thị Hương, giáo viên Trường Mầm non xã Diễn Phú là một trong những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Từ đồng lương ít ỏi, 3 mẹ con đi thuê nhà, sống nương tựa nhau. Năm 2024, được Quỹ mái ấm Công đoàn tỉnh Nghệ An hỗ trợ 40 triệu đồng, Công đoàn Công an huyện Diễn Châu hỗ trợ máy lọc nước, tập thể nhà trường, anh em họ hàng giúp đỡ thêm kinh phí. Qua đó đã tạo điều kiện để chị xây dựng ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng. “Tôi là đoàn viên công đoàn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ con ở trọ 6 năm. Nay mới được sự quan tâm cơ quan cấp trên tôi rất cảm ơn đã giúp mẹ con ngôi nhà khang trang. Hứa không phụ sự kỳ vọng của mọi người cố gắng ổn định cuộc sống tốt hơn, công tác tốt cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp.

Trong dịp này, cùng với hoạt động ý nghĩa thì các Công đoàn Công ty, Doanh nghiệp ở Diễn Châu triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Toàn huyện có hàng ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tác dụng cải tiến máy móc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, hạ giá thành sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc, góp phần làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng.

Công ty CP Chế tác đá Nhật Huy, xã Diễn Lộc có 280 cán bộ, công nhân làm việc. Trong những năm qua, Công ty có 21 đề tài “sáng tạo cải tiến” được vinh danh tại các cấp Công đoàn. Các sáng kiến góp phần nâng cao năng suất lao động và làm lợi cho công ty hơn 3 tỷ đồng.

Công ty CP Chế tác đá Nhật Huy, xã Diễn Lộc có 21 đề tài “sáng tạo cải tiến” được vinh danh tại các cấp Công đoàn

Anh Lê Hồng Anh- Tổ trưởng tổ đá mài Công ty CP chế tác đá Nhật Huy, Diễn Lộc, Diễn Châu cho biết: “Hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi cải tiến sáng tạo của tỉnh, tôi đưa ra bài dự thi mang lại hiệu quả giúp công ty giảm thiểu chi phí, thời gian. Trong công việc hàng ngày tôi có trách nhiệm, đặc biệt tạo ra sản phẩm tốt hơn, mang lại việc làm ổn định.

Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã phát động và triển khai rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động; Thăm, tặng quà, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng và trao tặng 3 nhà “Mái ấm Công đoàn”. Hoạt động tôn vinh, tri ân cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tiêu biểu, có thành tích, sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất, trong xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn cũng được thực hiện. Huyện Diễn Châu đã biểu dương 60 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ông Hà Huy Đồng- Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu trao đổi:  LĐLĐ huyện Diễn Châu đã phát động xây dựng kế hoạch hoạt động, chỉ đạo CĐ cơ sở hoạt động nhiều phong trào nhằm chăm lo quyền lợi ích hợp pháp đoàn viên, người lao động. Cán bộ nhân viên cũng như công nhân tham gia lao động sản xuất đảm bảo hiệu quả kết quả của công ty. Quan tâm động viên đoàn viên gặp khó khăn dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt nam.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa nhân dịp ngày thành lập Công đoàn, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã tạo được sự thống nhất trong tổ chức, đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, CNLĐ. Tạo sự đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, giúp đoàn viên, lao động quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ.

Hồng Hạnh – Văn Quang

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu