image banner
Diễn Châu tổng kiểm soát phương tiện kinh doanh vận tải

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 15/8 - 15/10, lực lượng CSGT Công an  Diễn Châu ra quân tổng kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn  huyện. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông đối với chủ xe, lái xe.

Nhà máy sản xuất dày da xuất khẩu Vietglory đóng tại xã Diễn Trường có tới hơn 7000 công nhân. Hàng ngày có hàng chục xe chuyên chở công nhân từ các địa phương đến công ty làm việc. Đây cũng là điểm  giao thông lộn xộn  và mất an toàn giao thông.

Anh-tin-bai

Lái xe  Nguyễn Văn Tố -  xã Tân Sơn – Quỳnh Lưu đã thừa nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm và khắc phục

Như chủ xe khách này, qua kiểm tra đã thừa nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm và khắc phục. Anh  cũng cho rằng tổng kiểm soát các phương tiện kinh doanh vận tải giúp chủ xe, tài xế... chấn chỉnh lại các vi phạm và chấp hành tốt hơn luật giao thông.

Lái xe  Nguyễn Văn Tố -  xã Tân Sơn – Quỳnh Lưu nói: “Xe tôi không có rắc rối chi cả chỉ có lỗi danh sách  hành khách không rõ ràng nên cảnh sát giao thông họ nhắc nhở, còn tất cả mọi thứ đầu đầy đủ”.

Thời điểm này trên tuyến đường Quốc lộ 7B, lượng  xe khách lưu thông khá nhiều do đây là thời điểm các sinh viên và người nhà đi nhập học tại các thành phố. Do đó việc tuần tra kiểm soát được cảnh sát giao thông thực hiện quyết liệt hơn.

Qua dừng, kiểm tra 3 xe chở khách của HTX vận tải khách Yên Thành, Tổ công tác cảnh sát giao thông Công an Diễn Châu đã thông báo cho tài xế biết kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện ô tô kinh doanh vận tải của Bộ Công an, đồng thời, tuyên truyền nói rõ về lỗi của tài xế và cho ký cam kết  không vi phạm.

 

Lai xe Phạm văn Chính – HTX vận tải khách Yên Thành cũng nói: “Chấp hành tốt luật lệ ATGT nhất là nồng độ cồn, trong dịp của tân sinh viên nhập học thì chở đúng số người quy định. Toàn bộ lơ lái không có rượu bia, ma túy”.

Hiện nay riêng huyện Diễn Châu có 74 phương tiện vận chuyển hành khách từ 10 chỗ ngồi trở lên và 8 xe Container vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên do địa bàn có Quốc lộ 1A, 7A, 7B, 48 và nhiều nhà máy doanh nghiệp nên lượng ô tô khách và vận tải hàng hóa lưu thông qua địa bàn rất nhiều.  Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa bằng container, Giai đoạn đầu công an Diễn Châu tập trung tuyên truyền, từ cuối tháng 8 đến nay, tiến hành tuần tra, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển và phương tiện; vi phạm nồng độ cồn, ma túy; xe hết niên hạn sử dụng...

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Công an Diễn Châu tập trung kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển

 

Thượng úy Nguyễn Hữu Giáp – Phó đội trưởng Đội CSGT  Công an Diễn Châu cho biết: “Công an Diễn Châu đã rá soát đền từng xóm, từng địa phương, từng nhà để nắm bắt được số lượng phương tiện và tình trạng phương tiện từ đó để có phương pháp xử lý tốt hơn. Qua công tác tuần tra kiểm soát vừa rồi, công an đã xử lý được nhiều hành vi vi phạm. vừa xử lý vừa tuyên truyền nhằm giảo TNGT”.

Theo thống kê thì có tới 60% các vụ tai nạn giao thông ở Diễn Châu xảy ra có liên quan đến xe vận tải hành khách và hàng hóa. Do vậy, đợt tổng kiểm soát lần này đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến ô tô kinh doanh vận tải.  

 

Mai Giang – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn