Diễn Châu tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Ngày 1/7, huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Diễn Châu tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Trên cơ sở hướng dẫn của UBND tỉnh, huyện Diễn Châu đã triển khai và hoàn thành các thủ tục kiện toàn, thành lập 287 Tổ Bảo vệ an ninh trật tự tại 287 khối, xóm trên địa bàn với 861 thành viên tham gia và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/7/2024. Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức 02 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 287 Tổ trưởng Tổ Bảo vệ an ninh trật tự để cập nhật những kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ và những vấn đề có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; trang bị kỹ năng thực hiện nhiệm vụ và xử lý tình huống trong thực tiễn công tác, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Sau lễ ra mắt, đã diễn ra lễ diễu hành biểu dương lực lực nhằm chính thức đưa Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn huyện Diễn Châu đi vào hoạt động, thực hiện đầy đủ các chức năng nhiệm vụ theo quy định.

Vân Anh – Lê Đồng

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu