image banner
Diễn Châu tăng cường hạ tầng đảm bảo ATGT nông thôn

 

Đến nay tại huyện Diễn Châu 100% các tuyến đường huyện, đường xã đều đã được nhựa hóa, bê tông hóa. Với việc tăng cường xây dựng, đảm bảo hạ tầng giao thông nông thôn đã tạo thuận lợi giúp các địa phương phát triển kinh tế- xã hội.

Diễn Phúc là một trong những xã đi đầu huyện Diễn Châu về xây dựng đường giao thông nông thôn. Hơn 1 tháng qua, toàn xã đã xây dựng hoàn thiện 7 tuyến đường liên xóm, dài khoảng 3 km với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Người dân đã hiến trên 4000m2 đất để giúp xã, xóm mở rộng đường. Nhờ vậy đến nay toàn xã đã có 15km, đạt 100% các tuyến đường liên xã, xóm được nhựa hóa, bê tông hóa. Để xây dựng hạ tầng giao thông đẹp, đạt chuẩn thì chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy vai trò giám sát đầu tư cộng đồng tại địa phương. Nhờ vậy đã tạo được niềm tin trong nhân dân, đóng góp kinh phí, ngày công, hiến đất để xây dựng đường giao thông.

Bà Phạm Thị Lý - Người dân xóm Tràng Thân, xã Diễn Phúc,  cho biết: Dân sẵn sàng hiến hàng trăm m2 đất, hàng trăm triệu đồng để cùng nhà nước làm đường nhựa mở rộng.Được nhà nước quan tâm mở rộng đường đến tận đường làng ngõ xóm người dân phấn khởi tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, vì đã tạo điều kiện cho dân phát triển kinh tế, đi lại dễ dàng hơn.

 

Anh-tin-bai

Người dân xã Diễn Phúc đã hiến trên 4000m2 đất để giúp xã, xóm mở rộng đường

 

Những năm qua, cùng với việc nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn đúng quy chuẩn, Diễn Cát đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng, lắp đặt hàng trăm biển báo và các thiết bị ATGT, làm gờ giảm tốc tại các ngã 3 ngã tư giữa các xóm…Bên cạnh đó, chính quyền địa phương còn vận động nhân dân phát quang cây cối, tường rào che khuất tầm nhìn trên tuyến đường liên thôn, các điểm giao cắt. Nhờ vậy tình hình tai nạn, va quệt giao thông trên địa bàn xã không còn xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Cát cho biết: UB chỉ đạo các xóm bổ sung biển chỉ dẫn, biển cảnh báo trên các tuyến đường của xã, xóm để đảm bảo ATGT cho nhân dân. Các tuyến đường xây dựng mới bám thiết kế bản vẽ thi công thì UBND xã chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị thi công bắt buộc phải có biển cảnh báo, chỉ dẫn theo đúng thiết kế.

 

Anh-tin-bai

Diễn Cát đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng, lắp đặt hàng trăm biển báo và các thiết bị ATGT, làm gờ giảm tốc tại các ngã 3 ngã tư giữa các xóm

 

Diễn Châu có trên 1.086 km tuyến đường xã, trục thôn xóm, ngõ xóm. Hiện nay với sự hỗ trợ của các nguồn vốn, từ chương trình xây dựng NTM, toàn huyện đã có 93% - 100% các tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa. Cùng với việc đầu tư mở rộng nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn thì tất cả các địa phương trên địa bàn huyện đều quan tâm đầu tư lắp đặt được 2000 biển báo, đèn tín hiệu, gờ giảm tốc… trên các tuyến đường. Nhờ vậy, tình hình mất ATGT tại các vùng nông thôn Diễn Châu đã giảm hẳn.

Ông Phan Xuân Tuấn- Phó trưởng phòng KTHT huyện Diễn Châu trao đổi: UBND huyện Diễn Châu thời gian qua có nhiều giải pháp, xây dựng, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Lập kế hoạch đầu tư công hàng chục km đường huyện, cải tạo, nâng cấp đường huyện. UBND xã đầu tư nâng cấp tuyến đường xã. Lắp hệ thống ATGT có cơ sở cơ quan chức năng xử lý, phòng ngừa xe quá tải, quá trọng.

 

Anh-tin-bai

Việc xây dựng, đảm bảo hạ tầng giao thông nông thôn góp phần xây dựng diện mạo vùng nông thôn ngày càng văn minh theo tiêu chuẩn NTM nâng cao ở Diễn Châu

 

Việc xây dựng, đảm bảo hạ tầng giao thông nông thôn đang nhận được sự chung tay hưởng ứng rất tích cực của chính quyền các cấp cũng như người dân ở Diễn Châu. Qua đó đảm bảo ATGT cho người dân và góp phần xây dựng diện mạo vùng nông thôn ngày càng văn minh theo tiêu chuẩn NTM nâng cao.

 

 Hồng Hạnh – Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn