Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống - nhà hàng, khách sạn tại khu du lịch biển Diễn Thành, ngày 20/4 huyện Diễn Châu đã tiến hành kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm mùa du lịch 2023.
Huyện Diễn Châu kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm mùa du lịch 2023
Khu du lịch biển Diễn Thành có gần 90 nhà hàng, khách sạn đang hoạt động phục vụ nhu cầu ăn uống, nghi ngơi, đón hơn 100 nghìn lượt du khách mỗi năm. Ngoài các nội dung liên quan đến quy định thủ tục hành chính về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn tập trung kiểm tra các điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm…
Qua đó, vẫn phát hiện nhiều cơ sở vi phạm, với lỗi chủ yếu liên quan đến thủ tục hành chính như: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức vệ sinh ATTP của chủ cơ sở và nhân viên, giấy khám sức khỏe nhân viên, giấy phép kinh doanh rượu bia…Một số dụng cụ nhà bếp còn chư đảm bảo vệ sinh. Đoàn chủ yếu nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở hoàn thiện điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm để phục vụ tốt nhất cho du khách.
Hình ảnh đoàn kiểm tra tại các nhà hàng biển Diễn Thành
Theo kế hoạch, đoàn liên ngành huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nếu các nhà hàng chưa khắc phục được những hạn chế trên sẽ xử lý nghiêm và thông báo rộng rãi trên phương tiện truyền thông đại chúng về các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm.
Công tác thanh tra kiểm tra là một nội dung quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các khu du lịch biển hằng năm vào mùa hè nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, nhất là khi Diễn Châu bước vào mùa du lịch biển với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến ăn uống, nghỉ dưỡng.
Mai Giang- văn Thành
Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu