image banner
Diễn Châu cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn ​

    

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền thì hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Diễn Châu đang thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn - nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng.

Anh-tin-bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau gần 3 năm thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ, và hơn 2 tháng thực hiện Kế hoạch của Công an Tỉnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề: “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn”, lực lượng CSGT Công an huyện Diễn Châu đã triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt xử lý vi phạm, nâng cao nhận thức cho người dân tham gia giao thông.  

Anh-tin-bai

Hình ảnh cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn

Ông Hoàng Văn Thức- Nghĩa Yên- Nghĩa Đàn cho biết: “Tôi có nghe trên Truyền hình và các thông tin là uống rượu bia không nên đi xe máy và ô tô, tôi chấp hành rõ ràng khi đi không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích trong người cả. Tôi luôn tuân thủ mãi mãi vì còn cả vợ con đằng sau và cả gia đình nữa, đảm bảo an toàn cho người lái xe và mọi người trên đường nữa.

 Lực lượng CSGT Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng, quán bar, karaooke… nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Anh-tin-bai

CSGT Công an huyện Diễn Châu đang tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng nhắc nhở khách hàng về sử dụng đồ uống có nồng độ cồn

 Mặc dù chế tài xử phạt rất nặng nhưng vào giờ cao điểm, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn vượt quá quy định vẫn diễn ra trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã của huyện Diễn Châu.

Ông Phạm Văn Phượng- Thọ Thành- Yên Thành bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn nói: “Tôi ở nhà từ Thọ Thành đi vào Diễn Châu, trưa nay có uống ly rượu, chỗ anh em có công việc vội quá, gặp các bác giữ lại thì em tôn trọng pháp luật nên dừng lại chơ không cãi gì hết.

Để xử lý hiệu quả các trường hợp lái xe vi phạm uống rượu, bia, ngoài những địa điểm trung tâm, tập trung nhiều quán bia, rượu, thời gian qua lực lượng CSGT Công an Diễn Châu cũng liên tục thay đổi vị trí kiểm tra nồng độ cồn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là giờ cao điểm.

Trong quý I, Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu đã  thực hiện 222 ca tuần tra, phát hiện lập biên bản 437 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự ATGT, xử phạt 336 trường hợp, thu ngân sách nhà nước trên 850 triệu đồng. Trong đó có 140 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Công an Diễn Châu cũng liên tục thay đổi vị trí kiểm tra nồng độ cồn

Trung tá Nguyễn Thanh Bình- Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu trao đổi: “Lực lượng CS giao thông Công an huyện Diễn Châu đã ban hành Kế hoạch số 14 về đợt cao điểm xử lý người tham gia giao thông mà trong hơi thở và máu có nồng độ cồn. Trong thời gian qua ra quân triển khai quyết liệt, đặc biệt giờ cao điểm, giờ nghỉ trưa, tối, lực lượng CSGT triển khai trên các tuyến đường theo phân cấp, phân quyền xử lý người tham gia giao thông có hơi thở có nồng độ cồn.

Để giảm thiểu TNGT, thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Cùng với đó, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần ý thức "đã uống rượu bia thì không lái xe", góp phần kiềm chế TNGT, bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và cho mọi người cùng tham gia giao thông.

                                                                  Hồng Hạnh-

                                         Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn