Ngày 29/6/2024, Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện phối hợp Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Diễn Châu tổ chức thực hiện chiến dịch “Ngày Thứ Bảy vì dân” tại xã Diễn Trung

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Diễn Châu, đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp, Địa chính xã Diễn Trung và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, bà con Nhân dân xã Diễn Trung đã được nghe bà Hoàng Thị Xuyên - HUV - Trưởng phòng Tư pháp, BCV pháp luật cấp huyện triển khai các quy định của Bộ Luật Dân sự 2015 về thừa kế, phân chia di sản thừa kế; Quy định pháp luật về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký; công chứng và chứng thực hợp đồng, giao dịch; dịch vụ công trực tuyến.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thống - Giám đốc chi nhánh huyện Diễn Châu, BCV PL cấp huyện triển khai tuyên truyền các quy định cơ bản của Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, những nội dung cơ bản của Luật Đất đai 2024 (có hiệu lực từ 01/01/2025).

Sau phần tuyên truyền, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện đã tổ chức trao trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất tại địa phương.

Thông qua Hội nghị triển khai chiến dịch "Ngày Thứ Bảy vì dân" giúp Nhân dân xã Diễn Trung nắm và hiểu rõ hơn quyền và nghĩa vụ của mình khi thực hiện pháp luật về đất đai, thừa kế, chứng thực hợp đồng giao dịch.

Phòng Tư pháp Diễn Châu