image banner
Xã Diễn Tân đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021 ​

 

Sáng ngày 18/11, xã Diễn Tân (Diễn Châu) đã tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới NTM năm 2021 của UBND tỉnh Nghệ An. Dự lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Nghệ An. Về phía huyện Diễn Châu có đồng chí Hà Xuân Quang- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Phan Xuân Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Xã Diễn Tân đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

 

Sau hơn 10 năm triển khai chương trình xây dựng NTM, xã Diễn Tân đã huy động được tổng nguồn vốn trên357 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn. Trong đó nhân dân đóng góp trên 324 tỷ đồng. Hàng năm, tốc độ phát triển kinh tế của xã đạt từ 11-12 %,đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 45,6 triệu đồng/năm, tổng thu nhập toàn xã đạt trên 397 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,65 %.Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%, có 7 xóm, 7 dòng họ và 2 đơn vị đạt danh hiệu Văn hóa.Trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn Quốc gia. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng với tỷ trọng thương mại dịch vụ phát triển, toàn xã hiện có 8 doanh nghiệp vừa và nhỏ, gần 370 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 79%. Công tác Quốc phòng- An ninh được đảm bảo.

Là xã còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân nên năm 2021 xã Diễn Tân đã được UBND tỉnh công nhận xã NTM.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Xã Diễn Tân đã được UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và trao tặng 8 bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

UBND huyện Diễn Châu cũng đã trao 8 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng- Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Diễn Tân, trao tặng 8 bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cũng đã trao 8 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM huyện Diễn Châu./.

Mai Sao- Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn