image banner
Khởi sắc giao thông nông thôn trong xây dựng NTM

 

Xác định được tầm quan trọng của giao thông nông thôn (GTNT), những năm qua huyện  Diễn Châu đã có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng GTNT ngày càng hoàn chỉnh, làm cho diện mạo làng quê ngày càng khởi sắc.

Anh-tin-bai

Từ đầu năm 2022 đến nay, xã Diễn Vạn đã làm mới được 30km đường, đạt 95% tuyến đường đạt chuẩn

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở,  Diễn Vạn đã huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó hạ tầng giao thông luôn được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, đường làm đến đâu, nhân dân hiến đất, hiến công, đóng góp tiền của đến đó. Chỉ riêng từ đầu năm 2022 đến nay, xã đã làm mới được 30km đường, đạt 95% tuyến đường đạt chuẩn.

Ông Hoàng Thiên Long – Chủ tịch UBND xã Diễn Vạn, Diễn Châu nói: “Tiêu chí khó khăn nhất là giao thông nông thôn và khó nữa là giải phóng mặt bằng. Ở đâu có sự đồng thuận cao của bà con nhân dân thì ở đó có thuận lợi và công trình được triển khai nhanh chóng và các công trình thì đảm bảo chất lượng kịp thời, đứng trước tình hình đó thì địa phương cũng như anh em cơ sở xóm xác định công tác vận động tuyên truyền là nội dung rất cần thiết để giải quyết giao thông nông thôn ở Diễn Vạn”.

Anh-tin-bai

Hơn 11km đường trục xã  Diễn Hồng đều được nhựa hóa và bê tông hoá trong đó có 4km đã được trồng hoa, xây xanh, lắp hệ thống chiếu sáng

Trong đợt thẩm định xã Nông thôn mới nâng cao ở xã Diễn Hồng, tiêu chí được đánh giá cao đó là giao thông nông thôn. Hơn 11km đường trục xã đều được nhựa hóa và bê tông hoá trong đó có 4km đã được trồng hoa, xây xanh, lắp hệ thống chiếu sáng. Đường trục thôn và ngõ xóm cũng được bê tông đạt 90% và được lắp đặt biển chỉ dẫn địa lý, các quy định tải trọng các tuyến đường. Đây là kết quả của sự chia sẻ, đồng hành của mỗi người dân Diễn Hồng với mong muốn cuộc sống ngày càng phát triển.

Ông Chu Văn Lâm, xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, Diễn Châu phấn khởi nói: “Ở mà chật chội thì khổ quá mà xã hội tiến lên thì phải khang trang, đường rộng nhà cao thì mới đẹp được thì bước đầu tôi hy sinh hiến đất là thế”.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

25 tuyến đường với 37km xã Diễn An đều được gắn với mỗi tổ chức đoàn thể,  mỗi xóm và tổ dân cư chăm sóc, chỉnh trang với những đoạn đường xanh, đường hoa, đường cờ

Đến với Diễn An hôm nay, cảm nhận đầu tiên là sự thay đổi của những con đường trải dài nối liền các thôn xóm ra tận cánh đồng và vào tận cửa ngõ mỗi gia đình. Điều đáng nói là không chỉ xây dựng đường mà Diễn An là một trong những xã đi đầu trong phong trào làm đẹp những con đường. Theo đó, 25 tuyến đường với 37km đều được gắn với mỗi tổ chức đoàn thể,  mỗi xóm và tổ dân cư chăm sóc, chỉnh trang với những đoạn đường xanh, đường hoa, đường cờ… cứ nối dài, chắp thêm niềm vui của người dân nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Sáu – xã Diễn An, Diễn Châu chia sẻ: “ Xóm làm đường giao thông rất thông thoáng, chiều rộng của đường đạt từ 5-7m, đó là những tuyến chính còn ngõ hẻm thì vài ba mét. Đây là khởi sắc để xây dựng NTM, anh em đồng thời trong chi bộ rất phấn khởi”

Anh-tin-bai

Diễn Châu đã đầu tư hơn 5000 tấn xi măng cho 3 xã Diễn Bích, Diễn Vạn, Diễn Đoài để hoàn thiện hệ thống giao thông, sớm về đích NTM

Hàng năm, các cơ quan chuyên môn huyện Diễn Châu phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng các tuyến đường để có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp. Trong đó, ưu tiên bố trí nguồn vốn để xây dựng các công trình có tính cấp thiết, đặc biệt là các tuyến huyết mạch và hạ tầng giao thông ở các xã khó khăn. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện Diễn Châu đã huy động các nguồn từ ngân sách và nội lực trong nhân dân hơn 1200 tỷ đồng xây dựng, nâng cấp được gần 648 km đường giao thông nông thôn các loại, sửa chữa, nâng cấp 152,5 km đường giao thông nội đồng phục vụ sản xuất. Hiện huyện Diễn Châu đã đầu tư hơn 5000 tấn xi măng cho 3 xã Diễn Bích, Diễn Vạn, Diễn Đoài để hoàn thiện hệ thống giao thông, sớm về đích NTM

Ông Phan Xuân Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết thêm: “Xây dựng NTM mở rộng đường giao thông nông thôn thì làm cho bản thân và người dân ở xóm đó được hưởng nên bà con rất ý thức tạo được khí thế trong xây dựng NTM, mặc dù những xã này là những xã hết sức khó khăn và điểm sau cùng NTM của huyện. Năm nay phấn đấu đạt huyện NTM”.

Kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được hoàn thiện đã và đang giúp người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ở Diễn Châu thuận lợi hơn trong giao thương, mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nên sự  khởi sắc ở các làng quê.

Mai Giang – Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn