image banner
Hội Nông dân xã Diễn Trung phát huy vai trò ủy thác cho vayvốn ưu đãi


 

Trong thời gian qua, nhiều hội viên thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo sau khi được tham gia tham gia tập huấn về khoa học kỹ thuật, tham quan mô hình phát triển kinh tế do Hội Nông dân các cấp tổ chức, đã mạnh dạn đầu tư sản xuất chăn nuôi, tuy nhiên do nhu cầu vốn còn hạn hẹp nên trong việc triển khai còn gặp khó khăn. Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của hội viên, Hội Nông dân xã đã phối hợp Ngân hàng CSXH Diễn Châu (NHCSXH) cho hội viên vay vốn theo chương trình hộ nghèo và hộ cận nghèo để phát triển kinh tế.

Thực hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, Hội Nông dân xã Diễn Trung luôn phối hợp triển khai tốt các chương trình cho vay của Ngân hàng CSXH huyện, nguồn vốn được giải ngân nhanh chóng, đúng đối tượng. Đến nay, Hội Nông dân quản lý nguồn vốn  hơn 11 tỷ đồng, cho 213 hộ vay /07 tổ TK&VV.

Ðể nguồn vốn ưu đãi về đúng đối tượng, Hội nông dân xã đã tuyên truyền rộng rãi về các chính sách ưu đãi vay vốn, quán triệt các Tổ TK&VV phối hợp chặt chẽ với xóm, với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện quy trình cho vay đảm bảo công khai, dân chủ đúng đối tượng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ quản lý vốn vay từ xã đến xóm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội nên 100% tổ TK&VV hàng tháng đều được xếp loại tốt, khá, không có nợ quá hạn, nợ xấu.

Một trong những hộ được vay vốn ưu đãi và đã sử dụng hiệu quả là hộ gia đình anh Lê Văn Giang, xóm 5 xã Diễn Trung –từ đất trồng màu kém hiệu quả sangxây dựng mô hình trang trại tổng hợp trồng cây ăn quả kết hợp nuôi gia súc gia cầm. Do ban đầu lập nghiệp còn thiếu vốn, anh đã được cán bộ quản lý tổ vay vốn và Hội nông dân xã giới thiệu và hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn theo chương trình Giải quyết việc làm số tiền 100 triệu đồng của Ngân hàng CSXH huyện Diễn Châu. Đến nay gia đình anh đã có 1 trang trại tổng hợp với quy mô 2 hatrồng cây ăn quảvà trại gà hơn 2000 con,  thu nhập từ 300- 500 triệu đồng mỗi năm. Hiện tại kinh tế gia đình đã ổn định, có điều kiện cho con cái ăn học tử tế

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trang trại chăn nuôi gà của hộ gia đình anh Lê Văn Giang, xóm 5 xã Diễn Trung

 

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều gia đình hội viên giải quyết được vấn đề tài chính cho con ăn học, cải tạo công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, cải thiện điều kiện sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển chăn nuôi, xây dựng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả. Đặc biệt, từ nguồn vốn nước sạch vệ sinh môi trường, đến nay trên 98% hộ gia đình của xã Diễn Trung có các công trình nước sạch và vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn.

Xác định Hội Nông dân là cầu nối giữa Ngân hàng CSXH và nông dân, nên trong thời gian tới Hội Nông dân xã Diễn Trungtiếp tục phối hợp với Ngân hàng CHXH huyện tạo điều kiện để các hộ hội viên được vay thêm các nguồn vốn phát triển kinh tế, mở rộng thêm các đối tượng được vay. Từ đó tạo niềm tin của hội viên đối với Tổ chức Hộivà góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế địa phương ./.                                           

Ngân hàng CSXH huyện Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn