image banner
Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình làm việc tại Diễn Châu


Trong 2 ngày 19 và 20/5/2023, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình đã đi thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Diễn Châu.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình đã đi thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Diễn Châu.

Đoàn đã trực tiếp tham quan các sản phẩm Ocop tại Diễn Châu như: Công ty sản xuất nấm Chiến Vinh xã Diễn Kỷ, Cơ sở sản xuất kẹo Lực Thanh xã Diễn Vạn và Doanh nghiệp Sỹ Thắng xã Diễn Vạn.Đến cuối năm 2022 toàn huyện có 18 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao, 4 sao. Đây là các sản phẩm được xây dựng thành công từ đề án “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nuôi trồng thủy sản, xây dựng thương hiệu mỗi xã một sản phẩm, gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025”. Tạo cách làm mới cho Nông  nghiệp, phù hợp với đặc điểm lợi thế của từng vùng, từ việc bố trí lại sản xuất đến việc đưa các loại cây trồng để đưa lại thu nhập cao cho người dân.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến cuối năm 2022, 100% số xã ở Diễn Châu đã cán đích NTM, Thị trấn Diễn Châu đạt Đô thị văn minh. Huyện Diễn Châu đang trình Chính phủ công nhận huyện đạt NTM.

Đối với huyện Quảng Ninh, đến nay đã có 12/14 xã đạt NTM, 15 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop, huyện đang xây dựng 2 xã NTM nâng cao. Những kinh nghiệm thực tế ở Diễn Châu sẽ tạo động lực để huyện Quảng Ninh phấn đấu xây dựng thành công huyện NTM trong những năm tiếp theo.

 

T/h: Lê Đồng

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn