image banner
Khởi sắc du lịch Diễn Châu


 Cùng với sự phát triển về hạ tầng du lịch là sự tăng nhanh về lượng khách qua từng năm đã khẳng định sự khởi sắc của du lịch Diễn Châu trong những năm gần đây. Trên đà phát triển đó, huyện Diễn Châu tiếp tục quy hoạch đầu tư, gắn kết tua du lịch, tiến tới đưa ngành du lịch đóng vai trò quan trọng vào phát triển kinh tế biển.

Khu du lịch lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, huyện Diễn Châu được đầu tư với tổng kinh phí lớn nhất từ trước tới nay hơn 3000 tỷ đồng. Với nhiều hạng mục gồm: vườn thú hoang dã, khách sạn 5 sao, khu biệt thự villa cao cấp, khu tắm bùn khoáng, công viên trò chơi, công viên nước, khu du lịch thu hút hơn 50 nghìn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tổ hợp phong phú các loại hình dịch vụ lý tưởng, nơi đây được công nhận là 1 trong 7 điểm đến hấp dẫn của du lịch Nghệ An. Mới đây, khu du lịch vừa hoàn thiện khu tâm linh, tạo điều kiện cho du khách kết hợp cả du lịch tâm linh và sinh thái.

Anh-tin-bai

Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm thu hút hơn 50 nghìn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Anh Lê Kim Tùng - Du khách khi đến với khu du lịch sinh thái Mường Thanh chia sẻ:  "Gia đình tôi cũng thường đi nhiều nơi nhưng mà để cảm nhận thì các cháu thích thú nơi này hơn bao gồm các dịch vụ cho trẻ con như công viên nước, khu trò chơi. Tới với khu tâm linh để cảm nhận được sự bình yên trong lòng".

Còn Bà Phan Thị Hoài Thương – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm cho biết: "Năm vừa rồi chúng tôi đã hoàn thành khu công viên nước khu bể bơi bên khách sạn, dự kiến tháng 9/2018 chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động khu sân Gold. Trong năm nay chúng tôi sẽ đón lượng du khách rất lớn, dự kiến cho những ngày nghỉ 30/4, 1/5 khoảng 10 nghìn lượt người".

Bên cạnh du lịch sinh thái thì du lịch tâm linh, du lịch biển của Diễn Châu cũng có nhiều nét khởi sắc. Chùa Cổ am được tôn tạo quy mô đã trở thành điểm đến tâm linh của đông đảo du khách vùng bắc Nghệ An. Đặc biệt trong năm 2017, Diễn Châu đã kêu gọi đầu tư nâng cấp khu quần thể văn hóa tâm linh Đền Cuông với số vốn lên đến 2000 tỷ đồng. Khu quần thể được hoàn thành sẽ  kết nối với du lịch biển biển Cửa Hiền- Nơi gắn liền với di tích Đền Cuông, không chỉ đẹp về vị trí, mà còn có nguồn hải sản tươi ngon.

Ông Trần Văn Dung – Chủ tịch UBND xã Diễn Trung trao đổi: "Địa phương có nguồn thủy sản khai thác tại chỗ đảm bảo sản phẩm sạch tươi sống từ đó du khách đến bãi biển cửa hiền ngày càng đông, thuận lợi nữa hiện huyện, tỉnh đang đầu tư khu du lịch tâm linh đây là một tâm điểm để tiếp tục phát triển đối với du lịch bãi biển Cửa Hiền"

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Diễn Châu thu hút trên 250 nghìn lượt du khách với doanh thu 240 tỷ đồng, tăng cấp 3 lần so với năm 2016

Có thể nói, 2017 là năm du lịch Diễn Châu khởi sắc nhất, với 5 dự án lớn xây dựng mới đưa vào sử dụng, tổng nguồn vốn lên tới 5.850 tỷ đồng gồm: Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Chùa Cổ Am, Quy hoạch khu du lịch biển Cửa Hiền, Diễn An khu quần thể văn hóa tâm linh Đền Cuông, hạ tầng du lịch biển Hòn Câu, Diễn Hải. Cùng với đó, việc chú trọng nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ tại các điểm du lịch, nên Diễn Châu thu hút trên 250 nghìn lượt du khách với doanh thu 240 tỷ đồng, tăng cấp 3 lần so với năm 2016. Bước vào mùa du lịch năm nay, 14 khách sạn, 52 nhà nghỉ, hơn 500 nhà hàng, quán gió trên địa bàn huyện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao tính chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Huyện Diễn Châu cũng đang nỗ lực chuẩn bị tốt cho khai trương mùa du lịch lần thứ hai vào cuối tháng 4 này.

Ông Nguyễn Nhã Sơn – Trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Diễn Châu cho biết: "Những khởi sắc đó cũng do triển khai thực hiện đề án thông qua quảng bá hình ảnh du lịch và kết nối điểm tua trong tỉnh. Năm 2018 tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch và xây dựng kế hoạch cụ thể cho quảng bá trong đó nội dụng quan trọng phối hợp ban ngành cấp huyện cấp tỉnh để xây dựng các thương hiệu và sản phẩm đặc trưng Diễn Châu để giới thiệu với  khách du lịch". 

Với việc quan tâm đầu tư, khai thác tốt tiềm năng du lịch, Diễn Châu đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Tất cả đang tạo cơ sở vững chắc để Diễn Châu phấn đấu đón trên 300 nghìn lượt du khách với doanh thu đạt trên 250 tỷ đồng trong năm 2018.

 

                                                                                               

                                                                                                                                Vân Anh  - Thanh Tùng

                                                                                                                       Đài TTTH Diễn Châu

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn