image banner
Diễn Châu phát huy tiềm năng du lịch ​

Được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, địa hình thuận lợi và những nét văn hóa đặc trưng. Những năm qua, huyện Diễn Châu đã khai thác tốt tiềm năng thế mạnh đưa ngành du lịch của huyện phát triển với đa dạng loại hình. Thu hút ngày càng đông du khách trong nước và quốc tế ghé thăm, nghỉ dưỡng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Diễn Châu ưu tiên đầu tư phát triển du lịch mang vẻ đẹp tự nhiên 

Với lợi thế bờ biển dài 25 km, Diễn Châu đã khai thác tiềm năng đầu tư xây dựng 3 bãi biển đẹp thành khu du lịch là Biển Cửa Hiền, bãi tắm Diễn Thành và Hòn Câu Diễn Hải. Theo đó, huyện đã thu hút đầu tư 14 khách sạn, 52 nhà nghỉ với hơn 500 nhà hàng, cơ sở hạ tầng đường giao thông, hệ thống điện, khu liên hợp thể thao phục vụ du khách vừa nghỉ ngơi, vừa giải trí. Mỗi năm du lịch biển Diễn Châu thu hút trên 35.000 lượt khách đem lại doanh thu hơn 20 tỷ đồng.

Chị Bùi Ngọc Loan – Du khách Hà Nội chia sẻ: Đến đây có cảm xúc khá đặc biệt, bởi vì bãi biển này nó giữ được vẻ tự nhiên, trẻ con rất thích, được nhặt sò trên bãi biển, người lớn cảm nhận được không khí trong lành ở đây.

Anh-tin-bai

Bãi biển Cửa Hiền xã Diễn Trung hiện nay thu hút nhiều du khách phương xa nhờ vẻ đẹp còn hoang sơ 

Cùng với du lịch biển thì Diễn Châu cũng đang phát huy hiệu quả tiềm năng du lịch sinh thái tại các vùng hồ đập, sông núi. Điểm nhấn loại hình du lịch này là khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, được đầu tư trên diện tích 350ha, tổng kinh phí hơn 3000 tỷ đồng. Với nhiều hạng mục như: vườn thú hoang dã, khách sạn , biệt thự cao cấp, khu tắm bùn khoáng, công viên nước, sân gôn và khu tâm linh. Bà Phan Thị Hoài Thương – Giám đốc Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm cho biết: Nắm bắt nhu cầu trải nghiệm của du khách, khu sinh thái Mường Thanh còn đầu tư xây dựng ngôi làng Việt cổ nhằm tái tạo lại nét văn hóa các dân tộc trên đất nước Việt Nam. 

Bà Phan Thị Hoài Thương – Giám đốc Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm cho biết thêm: Chúng tôi làm thêm khu làng việt để thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của du khách, đây là dịch vụ rất mới của chúng tôi hứa hẹn thu hút được nhiều sự thích thú của du khách. Ngoài ra chúng tôi còn làm thêm vườn thú cưng nhu cầu quan sát tìm hiểu các con vật.

Anh-tin-bai

Ngôi làng Việt cổ nhằm tái tạo lại nét văn hóa các dân tộc trên đất nước Việt Nam tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm 

Với bề dày lịch sử văn hóa, Diễn Châu cũng đặc biệt quan tâm cho khai thác tiềm năng Du lịch văn hóa tâm linh. Một trong điểm nhấn du lịch tâm linh những năm gần đây đã thu hút rất đông du khách ghé thăm đó là Chùa Cổ Am tại xã Diễn Minh. Với kiến trúc cổ được đầu tư trang trí đẹp mắt, kết hợp đồi núi xanh tươi đã tạo sự bình yên, hòa mình vào thiên nhiên của du khách. Ông Nguyễn Đình Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Minh, Diễn Châu trao đổi: Chính quyền địa phương cùng với tạo điều kiện nhu cầu tín ngưỡng thì còn làm tốt công tác quản lý an ninh trật tự, tạo ấn tượng tốt đẹp cho  du khách khi đến với chùa.

Ông Nguyễn Đình Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Minh nói: Ủy ban cũng tạo điều kiện để đầu tư hạng mục như hành lang đường giao thông để tạo thuận lợi cho khách thập phương đi vào thuận lợi hơn. Quy định một số nơi đậu xe để đảm bảo trật tự. Ủy ban cũng quán triệt hộ buôn bán kinh doanh đảm bảo theo quy định nhà nước.

Anh-tin-bai

Chùa cổ am tại xã Diễn Minh 

Để khai thác tiềm năng du lịch, huyện Diễn Châu đã xây dựng đề án phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020, với mục tiêu phát triển 4 loại hình chính là : Du lịch biển ; du lịch văn hoá, lịch sử ; du lịch sinh thái và du lịch làng nghề. Ngoài ra, huyện còn xây dựng 6 điểm đến nằm trong tua du lịch của tỉnh gồm bãi biển Diễn Thành, biển Cửa Hiền, Đền Cuông, Hồ Xuân Dương, lèn Hai Vai và khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Với sự quan tâm đầu tư  đồng bộ nên năm 2018, Diễn Châu đón trên 50 ngàn lượt khách, doanh thu đạt trên 60,6 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2016.

Ông Nguyễn Nhã Sơn – Trưởng Phòng VHTT Diễn Châu trao đổi: Sau 3 năm thực hiện đến bây giờ công tác thu hút đầu tư, quảng bá du lịch trển địa bàn có những cái bước phát triển rõ nét, tạo ra chuỗi tua của địa phương cấp huyện đảm bảo thõa mạn cho du khách đến với Diễn Châu.

Đền Cuông nơi thờ Thục Phán An Dương Vương và Công chúa Mỵ Châu tại xã Diễn An trong những năm gần đây thu hút được nhiều du khách thập phương 

Xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, có chính sách thu hút đầu tư, hợp tác, đáp ứng phát triển du lịch chuyên nghiệp đó là mục tiêu mà Diễn Châu đưa ra, từng bước đưa du lịch phát triển theo hướng hiệu quả, bền vững, phấn đấu đến năm 2020 du lịch thu hút trên 100 nghìn lượt du khách, doanh thu gần 200 tỷ đồng.

                                                                                                                 Vân Anh – Lê Đồng

                                                                                                                  Đài TTTH Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn