Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Diễn Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2027 ​

Sáng ngày 6/5, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Diễn Châu tổ chức Đại hội khóa III nhiệm kỳ 2022- 2027. Về dự Đại hội có ông Đinh Viết Hồng- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An, ông Đặng Quang Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cùng 106 đại biểu tiêu biểu của Hội nạn nhân da cam/dioxin trong toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Diễn Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2027

Hiện nay toàn huyện có 37 tổ chức Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin với 115 Chi hội ở khối xóm, thu hút 1369 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2016- 2021, hội đã huy động được nguồn quỹ gần 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ 29 gia đình hội viên sửa chữa và xây dựng nhà ở mới, hỗ trợ vốn sản xuất cho 23 gia đình, trợ cấp khó khăn, chữa bệnh cho 89 hội viên, trợ cấp học bổng và thăm tặng quà ngày lễ tết cho hội viên….với tổng số tiền trên 2 tỷ 170 triệu đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên da cam chỉ còn 3,6%.

Đại hội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của nhiệm kỳ trước, đồng thời đề ra nhiều mục tiêu phương hướng trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung phấn đấu vận động nguồn quỹ từ 2,5- 3 tỷ đồng, để hỗ trợ từ 15- 20 gia đình hội viên sửa chữa và làm nhà ở mới, 45- 60 gia đình hội viên được hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho từ 60- 80 hội viên và tặng từ 1000- 1500 suất quà dịp lễ tết.

Đại hội đã tặng kỷ niệm chương “ Vì nạn nhân chất độc da cam” cho 25 cá nhân tiêu biểu

Ra mặt BCH Hội nạn nhân da cam huyện Diễn Châu khóa III nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội đã bầu 11 người vào BCH Hội nạn nhân da cam huyện Diễn Châu khóa III nhiệm kỳ 2022 – 2027 và tặng kỷ niệm chương “ Vì nạn nhân chất độc da cam” cho 25 cá nhân tiêu biểu./.

Mai Sao- Lê Đồng