Đ/c Hà Xuân Quang – Bí thư Huyên ủy làm việc với BCH Đảng ủy xã Diễn Lợi

Sáng ngày 11/5, đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng một số phòng ban ngành đã có buổi làm việc với Đảng ủy Diễn Lợi về thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN và công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm.

4 tháng năm 2022, tình hình KTXH – QPAN và công tác xây dựng Đảng của Diễn Lợi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách đạt hơn 11 tỷ đồng, đạt 31%; thu nhập bình quân đầu người đạt 4,3 triệu đồng/tháng. Từ một địa phương phức tạp về ma túy, số người nhiễm HIV nhiều thì đến nay công tác ANTT được đảm bảo. Hiện Đảng bộ Diễn Lợi có 331 đảng viên, từ đầu năm đến nay đã kết nạp mới được 3 đảng viên, đạt 65% kế hoạch năm. Đảng bộ đã chỉ đạo 10 Chi bộ thực hiện tốt  quy định số 08 của Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Tại buổi làm việc, xã Diễn Lợi cũng nêu lên 4 vấn đề khó khăn tại địa phương cần được  các đồng chí lãnh đạo huyện quan tâm hỗ trợ như: Khó khăn trong xây dựng các mô hình kinh tế nông nghiệp, xe chở vật liệu phục vụ xây dựng đường cao tốc Bắc Nam gây ô nhiễm môi trường, cũng như mất an toàn giao thông, khó khăn trong tạo nguồn thanh niên nhập ngũ, chưa thể quản lý triệt để giống, vật tư nông nghiệp trôi nổi trên thị trường.

Đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cần chấn chỉnh việc lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, trước mắt cần tập trung lãnh đạo sản xuất tốt vụ hè thu, hạn chế đất bỏ hoang, quản lý tốt đất rừng

Sau khi nghe các phòng ban ngành thảo luận, tháo gỡ khó khăn cho xã Diễn Lợi, đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện kết luận: Xã cần chấn chỉnh việc lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, trước mắt cần tập trung lãnh đạo sản xuất tốt vụ hè thu, hạn chế đất bỏ hoang, quản lý tốt đất rừng. Trong công tác xây dựng Đảng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát lại các chương trình, đề án thực hiện NQ đại hội Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết trong hệ thống chính trị.

Mai Giang