Diễn Châu tổ chức hội nghị về công tác khám chữa bệnh thanh quyết toán BHYT cơ sở

Ngày 11/5, dưới sự chủ trì của ông Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác khám chữa bệnh, thanh quyết toán BHYT.

Hội nghị đã được nghe báo cáo thực trạng công tác khám chữa bệnh và thanh quyết toán BHYT trong thời gian qua của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, Đa khoa Phủ Diễn, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc thanh quyết toán BHYT như: việc gửi dữ liệu, hồ sơ chậm, số tiền bị lệch giữa bảng kê với số liệu trên bản điện tử, tỷ lệ xuất toán BHYT còn cao….

Kết luận hội nghị, ông Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện, yêu cầu Phòng y tế chủ trì chỉ đạo giám sát công tác phối hợp khám chữa bệnh, thanh quyết toán BHYT giữa cơ quan BHXH và các bệnh viện đa khoa. Cần thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nhằm hạn chế thấp nhất tính trạng xuất toán kinh phí khám chữa bệnh BHYT./.

Mai Sao