Diễn Châu phát động chương trình mẹ đỡ đầu ​

Ngày 6/5, Hội LHPN huyện Diễn Châu đã phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với sự tham gia của tổ chức Hội phụ nữ 37 xã thị trấn, các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Diễn Châu phát động chương trình mẹ đỡ đầu

Tại lễ phát động đã có 5 đơn vị gồm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Chi nhánh Diễn Châu, Hội LHPN huyện, Công an huyện Diễn Châu, Quỹ TYM chi nhánh Diễn Châu và Ngân hàng Viettinbank nhận đỡ đầu và hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng cho 5 trẻ mồ côi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 nghìn đồng mỗi cháu. Chương trình nhằm tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

Tại lễ phát động đã có 5 đơn vị nhận đỡ đầu và hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng cho 5 trẻ mồ côi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng Chương trình, Hội LHPN huyện Diễn Châu cũng đặt ra chỉ tiêu 100% cơ sở Hội phụ nữ thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu, hoặc kết nối với các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp thực hiện chương trình. 100% trẻ mồ côi bị tác động bởi đại dịch Covid – 19 được nhận đỡ đầu và tiến tới 100% trẻ mồ côi trên địa bàn huyện được nhận đỡ đầu…

Vân Anh – Văn Thành

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu