image banner
Diễn Châu đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm du lịch
 

Hằng năm, mỗi khi vào dịp hè, nhu cầu tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, đi lại của người dân tăng cao đột biến. Vì vậy, Huyện Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp, tích cực đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm du lịch.

Anh-tin-bai

Anh Ngô Xuân Dũng- xóm 6 xã Diễn Thành, Diễn Châu vi phạm luật giao thông

Bước vào mùa du lịch, tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ ở Diễn Châu càng có chiều hướng diễn biến phức tạp. Lưu lượng người và phương tiện tăng nhanh, các lỗi vi phạm như uống rượu bia, thanh niên chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm…là nguyên nhân gây nguy cơ tai nạn. Vì vậy, lực lượng CSGT Công an huyện Diễn Châu tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm nhất là tại các điểm du lịch. Anh Ngô Xuân Dũng- xóm 6 xã Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “ Em chủ quan vì nhà gần nên đi không đội mũ bảo hiểm, với cũng chưa có giấy phép lái xe, tham gia giao thông không an toàn”.

 

Một tháng qua, bãi biển Diễn Thành đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Để đảm bảo ATGT, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Diễn Châu phối hợp các ban ngành tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; không chở quá số người quy định…Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh chấp hành và tuyên truyền đến du khách.

Anh-tin-baiÔng Phan Bá Quận - chủ nhà hàng khu du lịch xã Diễn Thành, Diễn Châu được lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Diễn Châu tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Ông Phan Bá Quận - chủ nhà hàng khu du lịch xã Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An nói: “ Thời gian qua CSGT luôn luôn nhắc nhở nhà hàng giữ gìn trật tự giao thông, nhắc nhở khách hàng đã uống rượu bia không nên lái xe, triển khai công tác thực hiện hành lang giao thông cho thông thoáng để đảm bảo toàn giao thông”.

Dự kiến mùa du lịch 2022, Diễn Châu thu hút trên 200 nghìn lượt khách, cao nhất từ trước tới nay. Vì vậy,  huyện cũng đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa du lịch. Chỉ đạo các xã thực hiện quyết liệt công tác giải tỏa hành lang ATGT tạo đường thông hè thoáng. Ngoài ra Diễn Châu tăng cường các tổ tuần tra cơ động , triển khai các phương án điều tiết giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn vào khu du lịch vào những ngày cao điểm…

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trong tháng 4, lực lượng Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức 17 ca tuần tra, lập biên bản 24 trường hợp vi phạm

Trung tá Nguyễn Thanh Bình- Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết thêm: “Lực lượng CSGT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với các trung tâm du lịch như bãi biển Diễn Thành, khu du lịch Mường Thanh, Diễn Lâm. Cho ký cam kết đã uống rượu bia không tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường ven biển, nhắc nhở người dân không vi phạm quy định khi tham gia giao thông”.

Trong tháng 4, lực lượng Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức 17 ca tuần tra, lập biên bản 24 trường hợp vi phạm, đặc biệt kịp thời xử lý nghiêm nhiều vụ lạng lách, đánh võng tại các điểm du lịch. Qua đó góp phần tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách, giúp ngành du lịch phát triển sau thời gian dài  ảnh hưởng do dịch.

Hồng Hạnh – Lê Đồng

   Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn