Diễn Châu khởi tố 2 cán bộ về tội “lạm dụng chức vụ ​quyền hạn chiếm đoạt tài sản”

Ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tổ chức tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can bị Tạ Xuân Ngọc, cán bộ công chức tư pháp và Cao Thị Thanh Thuận, công chức địa chính xã Minh Châu, huyện Diễn Châu về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tổ chức tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với các bị can về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn huyện Diễn Châu diễn ra tương đối sôi nổi, một số nơi giá đất tăng cao bất thường. Lợi dụng điều này, một số cán bộ tư pháp, địa chính đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận tiền của người dân trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gây bức xúc trong quần chúng.

Trước tình hình nói trên, Công an huyện Diễn Châu đã xác lập chuyên án đấu tranh. Trước đó, 20/4/2022, trên Quốc lộ 7A thuộc địa phận xóm 5, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án. Bắt giữ đối tượng Tạ Xuân Ngọc (SN 1982), trú tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu - là công chức tư pháp - hộ tịch UBND xã Minh Châu về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Khám xét nơi làm việc, chỗ ở của bị can, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu thu giữ 108 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 18 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan. Qua quá trình đấu tranh, ngày 29/4, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với bị can Tạ Xuân Ngọc

Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Thị Thanh Thuận, sinh năm 1989 là Công chức địa chính xã Minh Châu cùng tội danh “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Trước đó đã tiến hành bắt giữ đối tượng Tạ Xuân Ngọc là công chức tư pháp - hộ tịch UBND xã Minh Châu về tội danh trên

Mở rộng điều tra chuyên án, chiều ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Thị Thanh Thuận, sinh năm 1989, trú tại thôn Phú Lâm, xã Minh Châu, là Công chức địa chính xã Minh Châu cùng tội danh “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc, chỗ ở của Cao Thị Thanh Thuận và thu giữ 2 bộ máy tính, nhiều tài liệu có liên quan. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu