Công an Diễn Châu bắt 11 vụ cho vay nặng lãi với số tiền 30 tỷ đồng

Từ ngày  21/4 đến 9/5 Công an huyện Diễn Châu đã  phá thành công chuyên án, bắt 11 vụ, 11 đối tượng về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”. Qua quá trình đầu tranh,  cơ quan chứng năng xác định từ giữa năm 2021 đến thời điểm bị bắt giữ, 11 đối tượng trên đã tiến hành cho nhiều người dân  vay với tổng số tiền khoảng 30 tỷ đồng với lãi xuất từ 3000 đồng đến 5000 đồng/ 1 triệu/ ngày (tương đương từ 108-180%/năm), thu lợi bất chính hơn 8 tỷ đồng. Đáng chú ý, là một số người dân đến hạn trả nợ nhưng chưa có điều kiện để thanh toán, các đối tượng  đã đến tận chỗ ở hoặc gọi điện để đe dọa, làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Theo Công an Diễn Châu thì  chế tài xử lý đối với đối tượng cho vay nặng lãi còn nhẹ, không đủ sức răn đe nên các đối tượng lợi dụng phạm tội.

Mai Giang