BCĐ Tỉnh thẩm định nông thôn mới xã Diễn Trung

Ngày 29/11, Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Diễn Trung huyện Diễn Châu. Bà Võ Thị Nhung – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh, ông Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, ông Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự buổi thẩm định còn có Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy Đặng Quang Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Xuân Vinh.

Mặc dù là xã bãi ngang ven biển còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Diễn Trung đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong đó, một số tiêu chí nổi bật như: Tiêu chí về giao thông nông thôn, đã nhựa hóa, bê tông hóa được 69,5 km đạt tỷ lệ gần 84%, 100% tuyến đường được cứng hóa. Thu nhập bình quân đầu người toàn xã năm 2020 đạt hơn 46 triệu đồng, năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid nên dự kiến chỉ đạt gần 40 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,44 %, 10/10 xóm có nhà văn hóa đạt chuẩn. Ba trường học đều đạt chuẩn quốc gia. Xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Diễn Trung đã huy động tổng nguồn kinh phí gần 569 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 136,6 tỷ đồng.

Bà Võ Thị Nhung – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh đã góp ý tại buổi thẩm định

Sau khi đi kiểm tra thực tế và hồ sơ minh chứng thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM các thành viên hội đồng thẩm định cấp tỉnh đã góp ý, đề xuất thống nhất chỉnh sửa một số số liệu, vẫn còn một số tiêu chí đạt nhưng ở mức độ thấp, yêu cầu xã cần bổ sung, nâng cao chất lượng tiêu chí, đảm bảo quy định để đề xuất tỉnh công nhận xã nông thôn mới trong năm 2021.

Vân Anh – Văn Thành