image banner
Phát huy vai trò công đoàn trong các doanh nghiệp

Hiện các doanh nghiệp có đông người lao động trên địa bàn huyện Diễn Châu đã thành lập được tổ chức công đoàn. Bằng nhiều hoạt động hiệu quả,công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã giúp cân đối lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Chị Đậu Thị Dương –Đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Wonin Vina, Diễn Châu, Nghệ An mang kinh nghiệm và tay nghề tận tâm phục vụ doanh nghiệp

Gắn bó với Công ty THNH Wonin Vina đã 10 năm kể từ ngày đầu thành lập, chị Đậu Thị Dương không chỉ đượcđảm bảo về tiền lương,đápứng được nhu cầu cuộc sống mà chị cũng như công nhân ởđây còn được tổ chức công đoàn bảo vệ các quyền lợi, nâng cao đời sống tinh thần thông qua nhiều hoạt độngý nghĩa. Vì vậy mà hiện nay có doanh nghiệp may mặc gần nhà tuyển dụng nhưng chị Dương vẫn mang kinh nghiệm và tay nghề tận tâm phục vụ doanh nghiệp mà mình đã nhiều năm gắn bó.

Công đoàn đã nắm bắt nhanh tâm tư nguyện vọng của chị em công nhân, chăm lo cho công nhân, hỗ trợ kịp thời. Công ty đã tạo công ăn việc làm đã an tâm rồi thì mình phải cố gắng đưa công ty đi lên hoạt động tốt mới có công ăn việc làm….”

Anh-tin-bai

BCH Công đoàn với 20 thành viên là tổ trưởng các bộ phận đã đồng hành cùng ban giám đốc công ty

Công ty TNHH Wonin Vina là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành lập được tổ chức công đoàn đầu tiên ở huyện Diễn Châu. BCH Công đoàn với 20 thành viên là tổ trưởng các bộ phận đã đồng hành cùng ban giám đốc công ty. Ban đầu chỉ có 300 công nhân,đến nay Công ty TNHH Wonin Vina đã tạo việc làm cho 2500 người, sản xuất trên 3 triệu sản phẩm/năm, thu nhập bình quân công nhân từ 5-8 triệu đồng/tháng. Bà Anna Jung – Giám đốc công ty TNHH Wonin Vina, Diễn Châu, Nghệ An nói: “Ở đây không chỉ đơn thuần tính theo công suất sản xuất, số lượng sản phẩm hay quy mô nhân công, điều  mà  ban lãnhđạo công ty cũng như tổ chức công đoàn quan tâm và xem nó là cốt lõi và quan trọng nhất đó chính là đời sống người lao động. Bất cứ công nhân nào làm việc ở Wooin Vina, chúng tôi muốn họ phải được vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất, có thể “tận hưởng” cả những giờ lao động và cảm thấy tự hào khi được là thành viên của Wooin Vina”.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Chị Võ Thị Tâm – Tổ trưởng chuyền 1 Công ty TNHH Marep Việt Nam luôn cố gắng nâng cao tay nghề

Ngay khi đi vào hoạt động từ tháng 11/2021, Công ty TNHH Marep Việt Namđã chủ động thành lập tổ chức công đoàn. Mớiđi vào hoạt động không tránh khỏi nhữngý kiến trái chiều, Công đoàn công ty đã tổ chức đối thoại giữa doanh nghiệp và công nhân. Có nhiềuý kiến được doanh nghiệp tiếp thu giải quyếtđã tạo tâm lý thoải mái cho công nhân. Doanh nghiệp cònthực hiện tốt các chế độ chính sách như thời gian làm việc, tiền thưởng và phụ cấp chuyên cần, tăng ca, hỗ trợđoàn viên khó khăn. Chính sự hài hòa về lợiíchđã tạo sự gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp của người lao động. Chị Võ Thị Tâm – Tổ trưởng chuyền 1 Công ty TNHH Marep Việt Nam cho biết: “Công đoàn đã quan tâm lo lắng cho đời sống của công nhân, thì thay mặt cho công nhân công ty Ma rép sẽ gắn bó với doanh nghiệp, với công ty để phát triển, vừa tạo thu nhập cho mình, cho gia đình mình và cho Diễn Châu sẽ có nhiều doanh nghiệp tốt hơn nữa.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Liên đoàn lao dộng huyện tổ chức hàng chục đợt kiểm tra, giám sát tại doanh nghiệp

Hiện  Diễn Châu có 40 doanh nghiệp có từ 100 công nhân trở lên đã thành lập được tổ chức Công đoàn. Nhằm góp phần chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Hàng năm có 90% tổ chức Công đoàn đứng ra tổ chức ký kết thỏa ước lao động và 100% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động. Điều nàyđã thể hiện sự tôn trọng và quyền làm chủ của người lao động. Liên đoàn lao dộng huyện tổ chức hàng chục đợt kiểm tra, giám sát tại doanh nghiệp về thực hiện các chế độ cho người lao động, nắm bắt kịp thời các phát sinh trong quan hệ lao động.Ông Phạm Đức Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu, Nghệ An nói thêm: “Cứ hàng đợt, hàng kỳ chúng tôi có kế hoạch đến thăm, động viên, đồng hành cùng doanh nghiệp những lúc khó khăn. Tổ chức các cuộc đối thoại, giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với doanh nghiệp để có những đồng hành, có cơ chế phù hợp hỗ trợ doanh nghiệp.

Với phương châm hoạt động công nhân vì doanh nghiệp – doanh nghiệp vì công nhân của tổ chức công đoàn. Cácdoanh nghiệpở Diễn Châu đã ý thức được khi có tổ chức Công đoàn là cơ hội để doanh nghiệp phát triển đi lên, từđótạo niềm tin cho người lao động và cũng nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn./.

 

Mai Giang – Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn