image banner
Giống lạc đen sẽ được trồng phổ biến tại Nghệ An

Sáng ngày 11/5, Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức hội thảo về giống lạc đen tại xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu.

Anh-tin-bai

Đoàn đã kiểm tra đánh giá năng suất, chất lượng lạc đen tại xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu

Đây là dự án cấp Nhà nước về ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm do Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ thực hiện. Giống lạc đen là giống lạc truyền thống ở Nghệ An, hạt lạc đen có màu  tím sẫm, có đặc điểm khác biệt các giống lạc thông thường đó là có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao, được các nước phát triển sử dụng nhiều, thị trường trong nước ưa chuộng. Giống lạc đen đã được trồng khảo nghiệm trên 12 ha qua 2 vụ tại xã Diễn Thịnh,  vụ Xuân cho năng suất trên 38 tạ/ha, vụ Thu Đông 23 tạ /ha. Điều nổi trội là tuy cách trồng và chăm sóc gần như các giống lạc đang trồng phổ biến tại địa phương nhưng cho năng suất cao hơn từ 2,1 – 4,9 tạ/ha. Đặc biệt là lạc đen rất được thị trường ưa chuộng, giá cao hơn các loại hạt lạc khác đến 15%.

Anh-tin-bai
 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi hội thảo

Với những kết quả khả quan qua 2 vụ khảo nghiệm, trong thời gian tới Sở Khoa học & Công nghệ sẽ kết hợp Sở NN&PTNT xây dựng qui trình sản xuất để mở rộng diện tích trồng lạc đen trong toàn tỉnh, góp phần khẳng định và nâng cao thương hiệu lạc Nghệ An trong cả nước và Quốc tế.

 

                                                                                Ngọc Sơn

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn