Diễn Châu tổ chức tham quan các mô hình lúa xuân 2022

Sáng ngày 11/5, UBND huyện Diễn Châu tổ chức buổi tham quan các mô hình giống lúa mới trong vụ xuân 2022. Về dự có ông  Phan Xuân Vinh- Phó chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã tham quan các mô hình giống lúa mới trong vụ xuân 2022

Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu là công chức địa chính- phụ trách nông nghiệp và Giám đốc các HTX dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện đã được tham quan 10 mô hình lúa chất lượng cao được đưa vào sản xuất trong vụ xuân 2022, trong đó có nhiều mô hình lúa có tính ưu việt cao như: lúa lai 3 dòng VT505, VT 868, lúa lai LP1601, Thụy Hương 308, Long Hương 8117…Tất cả các giống lúa trên được đánh giá, có khả năng kháng chịu các loại sâu bệnh cao, phù hợp với khí hậu trong vụ xuân, năng suất được đánh giá đạt từ 3,8- 4 tạ /sào.

Sau khi được tham quan trực tiếp tại các mô hình, các đại biểu đều đánh giá cao những ưu điểm của các mô hình trên, đồng thời đề nghị UBND huyện mở rộng diện tích đối với các giống lúa trên trong các vụ sản xuất tới./.

Mai Sao