image banner
Diễn Châu đón đầu nhiều dự án lớn đầu tư vào địa bàn

Xác định thu hút đầu tư gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, để phát triển kinh tế huyện Diễn Châu giai đoạn 2021 – 2025. Do đó,  Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới vào địa bàn.

Trong rất nhiều dự án đầu tư vào Diễn Châu thì dự án Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm giày dép của công ty Vietglory tại xã Diễn Trường, có diện tích 9,9 ha với tổng mức đầu tư 506 tỷ đồng, là dự án lớn với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Nhà máy có công suất 25 triệu đôi giày/năm, giải quyết việc làm cho 6.000 lao động tại địa phương. Với cơ chế chính sách và thủ tục hành chính thuận lợi, chỉ sau gần 1 năm được hình thành, công ty tiếp tục mở rông quy mô, hoàn chỉnh đi vào hoạt động vào đầu năm 2022.

Ông Zhi Xíe – Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH VietGlory tại xã Diễn Trường chia sẻ: “Tỉnh và xã huyện và bà con nhân dân ở đây rất tạo điều kiện cho công ty cho nên tiến độ đạt được như mình vạch ra ban đầu”.

Sau những thành công bước đầu trong thực hiện thu hút đầu tư giai đoạn 2016 – 2020 đã mở ra hướng phát triển mới của huyện. Các địa phương đã nhận thấy những thuận lợi và phát triển khi có các dự án đầu tư vào địa bàn do đó, từ chính quyền địa phương đến người dân sẵn sáng đón nhận dự án.

Nằm trong vùng quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Thọ Lộc với diện tích khoảng 600 hecta. Xã Diễn Thọ có đến 400 trên tổng số 500 héc ta đất nông nghiệp sẽ phải thu hồi. Đối với xã thuần nông thì điều này gặp không ít khó khăn. Thế nhưng với sự vận động tuyên truyền của chính quyền, người dân nơi đây đã chấp thuận, mở cửa đón đầu  các dự án.

Ông Đặng Quang Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Thọ cho biết: “Trong công tác mở rộng khu công nghiệp ở đây rất nhiều thuận lợi để rồi tạo công ăn việc làm cho con em ở tại địa phương và các địa phương lân cận để khỏi phải đi các vùng kinh tế như là ở khu công nghiệp Sài gòn, Đồng Nai, Bình Dương. Về chủ trương cấp ủy Đảng chính quyền đồng tình cao, sẵn sàng đón nhận và vận động toàn thể nhân dân để thực hiện tốt dự án này”.

Thu hút đầu tư là một trong nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế huyện Diễn Châu giai đoạn 2021 – 2025 theo Nghị quyết Đảng bộ khóa XXXI đề ra. Theo đó, ngay từ đầu nhiệm kỳ, huyện đã chủ động kêu gọi đầu tư nhiều dự án, đến cuối năm 2021 đã có nhiều dự án lớn như: Dự án Khu đô thị sinh thái, nghĩ dưỡng và sân Golf tại xã Diễn Trung; dự án trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, kết hợp du lịch sinh thái tại Khu vực hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú. Các dự án đang triển khai như: Khu Vũng Chùa, xóm 1 xã Diễn Thành, quy mô khoảng 23 ha; khu vực đồng Ghềnh, xã Diễn Kim, quy mô khoảng 141,7 ha…

 Ông Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu chia sẻ: Huyện đang nỗ lực triển khai đảm bảo tiến độ công tác bồi thường GPMB các dự án như: Đường kinh tế ven biển Nghi Sơn - Cửa Lò, Đường Trục thương mại Bắc - Nam đô thị Phủ Diễn, Cụm công nghiệp Diễn Thắng, Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7A và các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn sẵn sàng đón đầu các dự án lớn đầu tư vào địa bàn. ‘Đối với dự án đầu tư trên địa bàn huyện lãnh đạo huyện có quyết tâm rất cao trong việc thu hút đầu tư và chỉ đạo các phòng ngành các xã liên quan thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn theo chức năng thẩm quyền cho phép”.

Giai đoạn 2021 - 2025 phấn đấu thu hút được khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khoảng 500 - 800 tỷ. Điều này đặt ra không ít những thách thức. Thế nhưng với quyết tâm cao, huyện Diễn Châu đãng cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, thuận lợi, quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thu hút đầu tư ,phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng ngành Công Nghiệp – Tiểu thủ Công nghiệp hàng năm tăng bình quân từ 13,5-14,0%, tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 30 - 33%; Các ngành dịch vụ: 47 - 48%.

Vân Anh

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn